Bí quyết cách muối muối cà pháo ngon và giòn

2:09 AM

Bước 1

Bí quyết cách muối muối cà pháo ngon và giòn

Cà pháo sau khi mua về, bạn đem ra phơi ngoài nắng khoảng 5-6 tiếng để cho cà héo đi, đây chính là bí quyết muối cà pháo giòn đấy. Sau đó, bạn đem cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cho cà vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút để cà không bị thâm.

Chú ý là bạn cắt bỏ cuống tới đâu thì bỏ ngay cà vào trong nước tới đó nhé. Nếu muốn cà nhanh được ăn thì bạn có thể khía thêm một đường ngang quả cà hoặc khía dấu X trên phần đầu quả cà.

Bước 2

Bí quyết cách muối muối cà pháo ngon và giòn

Bạn gọt vỏ riềng, bóc vỏ tỏi rồi đem rửa sạch, cho vào cối giã nát cho thơm.

Bước 3

Bí quyết cách muối muối cà pháo ngon và giòn

Bạn cho một ít nước vào nồi, đun sôi lên rồi để nguội xuống còn khoảng 30 độ. Sau đó, bạn thêm đường và muối vào nước theo tỷ lệ sau: cứ 1 lít nước thì hòa 1 thìa đường, 3 thìa muối. Vì nước đã đun sôi rồi nên để chắc chắn hơn, bạn có thể nếm thử nếu thấy dung dịch nước có vị hơi lợ lợ, không quá nhạt là được. Nếu muốn, bạn có thể thêm vào nước muối cà một thìa giấm trắng để món cà nhanh được ăn hơn.

Bước 4

Cuối cùng, bạn xếp cà pháo vào âu hoặc lọ thủy tinh rồi cho riềng, tỏi, ớt vào trộn đều lên. Sau đó, đổ nước muối cà vào cho ngập hết mặt cà rồi dùng vỉ (hoặc một chiếc đĩa nhỏ) nén nhẹ tay cho cà không nổi lên trên. Bạn đậy nắp lại và để cà ở nơi thoáng mát.

Với cách muối cà pháo ngon và giòn này thì sau khoảng 2-3 ngày (tùy nhiệt độ bên ngoài) là bạn có thể ăn được rồi. Khi cà pháo đã chua thì bạn để âu cà vào trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Bí quyết cách muối muối cà pháo ngon và giòn

Cà pháo muối giòn tan, chua chua, cay cay ăn với canh rau muống luộc hoặc canh cua là nhất đấy. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp bữa cơm thêm tròn vị hơn.

Lưu ý khi muối cà pháo

– Mỗi lần muối cà, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 1kg để muối thôi nhé, nếu ăn hết thì lại muối tiếp, để lâu quá sẽ khiến cà bị chua, nổi váng không tốt cho sức khỏe. Trong lần muối cà sau, bạn có thể sử dụng 1, 2 thìa nước cà muối cũ cho vào để nhanh được ăn hơn.

– Âu, hũ, lọ thủy tinh dùng để muối cà nên được rửa sạch sẽ và phơi khô ráo. Bí quyết này giúp món cà muối không bị nổi váng.

– Phơi cà héo bớt trước khi muối sẽ giúp món này được giòn ngon hơn.

– Cần nén cà chìm hẳn xuống nước, nếu cà nổi lên trên mặt nước thì nó sẽ bị thâm đen hoặc ủng.

– Cà đủ độ chín thì mới mang ra ăn, tuyệt đối không ăn cà khi còn quá xanh vì khi đó, nồng độ solanin vẫn khá cao có thể gây rối loạn tiêu hóa và thần kinh.

Thật dễ dàng với cách muối cà pháo ngon và giòn mà mình đã giới thiệu bên phải không nào? Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay một món ăn kèm cho bữa cơm gia đình thêm thi vị rồi. Chúc bạn thực hiện thành công cách muối cà pháo ngon và giòn, không bị váng trên đây nhé!

Nguồn: Diachianuong.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...