4 bước để làm Matcha Latte ngon như ngoài hàng

5:14 PM

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị:

1. 4-5 gram bột trà xanh Matcha. Nếu dùng muỗng tre chasukan thì bạn múc 2 muỗng đầy là đủ nhé. Nếu dùng muỗng cafe thì 1 muỗng vừa, không quá đầy. Nếu dùng muỗng ông địa thì bạn cho vào 1.5 muỗng nhé.

2. 15 ml nước nóng. Lưu ý nước nóng chứ không phải nước sôi nhé (70-80 độ C). 15 ml bạn không cần đong đếm chính xác, chỉ là một chút nước nóng đủ để làm tan Matcha.

3. 1 muỗng đường. Nếu bạn thích ngọt thì dùng nhiều đường hơn. Riêng mình thích vị trà xanh đậm đà nên mình dùng ít đường và thêm một chút Matcha.

4. 1 hộp sữa tươi vinamilk (khoảng 180ml), mua ở siêu thị hoặc tạp hóa gần nhà, chú ý chọn loại không đường nhé.

Cách làm


Bước 1: Dùng một cái ly/chén/tô mà bạn sẽ uống hoặc mời cả nhà uống. Đảm bảo là ly khô nhé. Cho bột trà xanh Matcha vào ly trước, rồi cho nước nóng vào. Dùng chổi chasen/muỗng/nĩa quấy đều lên. Nếu lượng nước nóng ban đầu không đủ làm tan Matcha thì bạn cứ cho thêm một ít rồi tiếp tục khấy. Khi Matcha đã hoàn toàn tan (không lợn cợn) là xong bước 1.

Matcha Latte

Bước 2: (bỏ qua bước này nếu uống lạnh) đun sữa tươi đền khi sủi tăm. Cho đường vào, độ ngọt tùy ý thích của bạn, tuy nhiên Latte không nên quá ngọt.

Matcha Latte

Bước 3: Bạn dùng muỗng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh sữa cho tung bọt mịn. Bước đánh bọt là bước làm đẹp, không có thì uống vẫn ngon nhé. Nếu uống lạnh cho thêm 3-4 viên đá.

Matcha Latte

Thưởng thức thôi!!! yes

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

1 comments:

Write comments
Loading...